Add Your Text Here.

See posts by tags

See posts by categories

Tác dụng của 12 phím chức năng trên bàn phím

 • by
 • 9 minutes read
 • Aug 08, 2023

Chác hẳn bạn đã biết bàn phím máy tính lúc nào cũng có 1 loạt phím từ F1 đến F12 ở hàng trước nhất vậy bạn có biết chức năng hay tác dụng của từng phím thế nào không. Thật ra mỗi phím trong loạt phím này đều có chức năng riêng nên thường gọi chúng là các phím chức năng  F1 – F12. Bài viết dưới đây tip.com.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn nắm được tác dụng của 12 phím chức năng F1-F12 ên bàn phím như thế nào nhé.

1. Phím F1 mở Help.

F1 có chức năng mở Help ( trợ giúp ) trong hầu hết các chương trình vận dụng và cả trình duyệt web hay tiện ích. Phím F1 khi phát động máy tính còn được sử dụng để vào BIOS.

ngoại giả F1 cũng được dùng phối hợp cùng phím khác.


 • Windows + F1 mở cửa sổ Microsoft Windows Help And Support Center. 

 • Ctrl + F1 sẽ hiển thị cửa sổ Task Panel trong Windows Explorer.

2. Phím F2 Rename.

Phím F2 dùng để đổi tên các thư mục hoặc tệp tin được chọn. Chọn thư mục hay tệp sau đó nhấn F2 sẽ giúp người dùng đổi tên nhanh tệp tin hay thư mục nào đó. Cũng giống như F1 phối hợp với phím tắt khác F2 sẽ có nhiều tác dụng hơn.

Các tổ hợp phím tắt dùng F2.


 • Alt + Ctrl + F2 để tìm và mở file trong Word.

 • Ctrl + F2 dùng xem trước bản in (chế độ Preview) trong Word, Excel… 
Xem ngay:  Tất tần tật về Head to Head (H2H) trong bóng đá

Đọc thêm:

http://wikisongkhoe.net/cach-lua-chon-tai-nghe-chong-on-phu-hop/

3. Phím F3 độ.

Nhấn F3 ngay tức thì chúng ta sẽ mở tính năng trên dưới của phần mềm hay vận dụng hay chương trình đang chạy. Tính năng này sẽ cho phép kiêng kị file, text hay link.

Các tổ hợp phím tắt có sử dụng F3.


 • Tổ hợp phím tắt Windows + F3: Mở cửa sổ lóng nâng cao trong Microsoft Outlook. 

 • Tổ hợp phím tắt Shift + F3: Dùng để chuyển đổi định dạng văn bản giữa chữ hoa và chữ thường trong Microsoft Word.

4. Phím F4 close.

Phím F4 tác dụng là chuyển di con trỏ chuột lên thanh địa chỉ cửa sổ trong Explorer. Điều đó có tức thị khi bạn mở thư mục bất kỳ trên máy tính và nhấn F4 thì con trỏ chuột sẽ di chuyển lên thanh địa chỉ.Tổ hợp phím tắt có dùng F4.


 • Alt F4: Dùng để đóng 1 cửa sổ hay tắt chương trình đang mở. Nếu ở ngoài màn hình Desktop nhấn Alt + F4 sẽ hiển thị chức năng tắt máy nhanh Shutdown.

 • Ctrl F4 để đóng tab ngày nay trong trình duyệt web thí dụ như đóng tab Google Chrome, Edge.5. Phím F5 reload.

Phím F5 là một trong những phím được sử dụng khá nhiều và thẳng tắp, trước kia nó dùng để Refresh màn hình máy tính thế nhưng gần đây không  nhiều người dùng chức năng này vì nó tỏ ra không hiệu quả vì nó chỉ có tác dụng Refresh (làm mới) lại đường dẫn của các tượng trưng icon ngoài màn hình khi có cập nhật gì mới.

F5 được sử dụng nhiều nhất trên trình duyệt web có tác dụng Reload lại website.

Ngoài ra F5 còn được dùng nhiều trong PowerPoint dùng để trình chiếu bài thuyết trình.

Đọc thêm: http://embekhoeembengoan.com/nen-mua-laptop-hay-may-tinh-de-ban-de-choi-game/


6. Phím F6 ít được dùng.

Phím F6 được dùng để chuyển di con trỏ chuột lên thanh địa chỉ của trình duyệt web song song bôi đen ắt thanh địa chỉ đó luôn. 

Bên cạnh đó nếu bạn dùng Unikey khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6 sẽ mở nhanh cửa sổ chuyển mã (chuyển đổi font chữ) của Unikey.

7. Phím F7 ít dùng.

F7 được sử dụng để kích hoạt chế độ thẩm tra lỗi chính tả hay chính là lỗingữ pháp trong các áp dụng của Microsoft như Microsoft Word. Bên cạnh đó nó còn dùng để tắt mở các chức năng Caret Browsing trên Firefox và IE 8 trở lên.

8. Phím F8 cứu hộ.

F8 với sứ mạng cứu hộ máy tính khi F8 dùng để phát động máy tính vào chế độ an toàn – chế độ Safe Mode để sửa lỗi máy tính

9. Phím F9 hơi vô ích.

F9 chỉ có tác dụng làm mới tài liệu trong Microsoft Word song song gửi/nhận email trong Microsoft Outlook. Còn trong Windows thì chưa thấy nó có tác dụng gì cả.

10. Phím F10.

Phím F10 có tác dụng hiển thị các phím tắt trên thanh menu của cửa sổ đang dùngShift + F10 được dùng để hiển thị menu chuột phải y giống như bạn nhấn chuột phải vậy ( chắc cũng chỉ được dùng khi chuột phải bị hư).

11. Phím F11 màn hình full screen.

F11 có tác dụng phóng to toàn màn hình trình duyệt web ví dụ như đang xem phim nhấn F11 sẽ phóng to toàn màn hình. Muốn thoát khỏi chế độ này thì hãy nhấn ESC.

12. Phím F12 ngốc.

Dân lập trình code vẫn thường gọi phím F12 là F12 dốt là vì trên trình duyệt web F12 có tác xem mã nguồn website, cùng với khả năng chỉnh sửa thông tin cho hiển thị thời gian thực rát thích hợp cho việc fake web để lùa gà một cách chuyên nghiệp. 

ví dụ như dùng F12 để đưa tên tuổi ảnh của bạn vào trang báo điện tử xong chụp ảnh lấy le với gái …

F12 trong Word có tác dụng mở ra cửa sổ Save as để lưu lại văn bản.

Ctrl + Shift + F12 tương trợ in tài liệu Word.

Shift + F12 có tác dụng lưu lại tài liệu Word.

F1 – F12 trên bàn phím chuyên dụng.

Thông thường với laptop hoặc 1 số bàn phím chuyên dụng khác các phím chức năng từ F1 – F12 chẳng những có chức năng ở trên mà chúng còn có tác dụng điều khiển 1 số chức năng đi kèm tỉ dụ như tăng giảm sáng màn hình, tăng giảm âm thanh, bật tắt wifi, Bluetooth, dừng phát nhạc …

Tổng kết.

Vậy là tip.com.vn đã bộc lộ cho các bạn chức năng chính của các phím chức năng F1, F2, F3, F4, F5, F6 ,F7 , F8, F9, F10, F11, F12 trên hệ điều hành Windows chi tiết nhất rồi đấy. trông bài viết giúp ích cho các bạn trong công cuộc chinh phục Windows. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: http://belamcasi.com/cach-xu-ly-khi-may-tinh-khong-nhan-ram/

Related Posts

 • Apr 04, 2024
 • 11 minutes read

Tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải

Hiện nay, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày một trở thành phổ quát ở nhiều nhà nước. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn này sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, tim mạch, đồng thời cải thiện cân nặng hiệu quả. Vậy chế độ ăn […]

 • Apr 04, 2024
 • 4 minutes read

Ưu Điểm và Nhược Điểm của Việc Uống Bia Đối với Sức Khỏe: Sự Thật Bên Dưới Lớp Veneer

Việc uống bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào lượng và cách tiêu thụ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ưu điểm và nhược điểm của việc uống bia đối với sức khỏe, giúp bạn hiểu rõ hơn về […]

 • Apr 04, 2024
 • 10 minutes read

Những thói quen xấu gây hại cho cột sống

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhưng cũng dễ tổn thương mà ít người quan tâm đến khi mắc bệnh nghiêm trọng. Trong sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen xấu vô tình làm tổn hại đến cột sống mà bạn cần biết đến để phòng tránh. Cùng tìm hiểu […]

 • Apr 04, 2024
 • 7 minutes read

Làm cách nào để bảo quản mặt nạ đất sét?

Mặt nạ đất sét được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch da, kiềm dầu, se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả, việc bảo quản sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mặt nạ đất sét chuẩn xác nhất, giúp […]