Add Your Text Here.

See posts by tags

See posts by categories

Tìm hiểu về túi đựng thực phẩm và các loại túi đựng thực phẩm

 • by
 • 7 minutes read
 • Jul 07, 2023

tầng lớp ngày một phát triển, nhu cầu của con người về mọi mặt cũng gia tăng. Ai cũng mong muốn được dùng những sản phẩm tiện dụng, có những lợi ích vượt trội nhất để tằn tiện thời kì, công sức. cho nên mà túi đựng thực phẩm ra đời và trở nên người bạn đồng hành với các bà nội trợ trong việc bảo quản thực phẩm để dùng trong các quãng thời kì khác nhau. Còn ngần ngừ gì nữa mà không cùng tìm hiểu ngay về túi đựng thực phẩm và các loại túi đựng thực phẩm phổ quát trên thị trường ngày nay nhé.

1. Túi đựng thực phẩm là gì?
Túi đựng thực phẩm có khóa kéoTúi đựng thực phẩm rất phổ thông hiện thời. Nhờ tính nhẹ, tiện lợi và giá thành rẻ, túi nhựa đựng thực phẩm đã gần như thay thế hộp nhựa, hộp giấy hay giỏ đi chợ truyền thống, trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Túi đựng thực phẩm chủ yếu được làm từ nhựa polyetylen (PE) và thêm một số lượng nhỏ nhựa polyvinyl clorua. Polyetylen là loại nhựa an toàn không gây độc hại cho người sử dụng. Tuy nhiên, polyvinyl clorua, mặc dù không độc hại, nhưng các phân tử đơn lẻ của chất này có khả năng gây ung thư. Vì lý do này, nhiều nhà nước châu u đã áp đặt lệnh cấm sản xuất màng bọc thực phẩm từ vật liệu này.

Xem ngay:  8 Lợi ích sức khỏe của massage sau sinh mà bạn nên biết

Đọc thêm:  

http://amthucmelam.net/xe-dap-tap-the-duc-la-gi-cac-loai-xe-dap-trong-nha-pho-bien-nhat/

2 Các loại túi đựng thực phẩm

Túi đựng thực phẩm có khóa kéoTúi đựng thực phẩm có khóa kéo hay còn gọi là túi zipper không chỉ được dùng để đựng thực phẩm mà còn rất phổ biến trong việc đựng đồ điện tử, linh kiện và vật dụng y tế. Đặc điểm của túi này là có phần miệng được trang bị một đường zip kéo, giúp dễ dàng đóng mở túi và giữ thực phẩm luôn tươi ngon, song song ngăn chặn tác động từ bên ngoài và không gây ám mùi cho các thực phẩm khác.

Túi zipper được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, dày dặn, không màu, không mùi, chống thấm nước và có thể tái dùng nhiều lần, mang lại sự thân thiện với môi trường. Vì những đặc điểm này, túi zipper được nhiều bà nội trợ ưa chuộng để bảo quản thực phẩm.

Túi đựng thực phẩm đông lạnh
Túi đựng thực phẩm đông lạnhTúi đông lạnh là loại túi đặc biệt dùng để đựng các loại thực phẩm cần đông lạnh như thịt, cá, tôm, cua… để bảo quản lâu. Khi đặt thực phẩm vào túi này và để trong ngăn đông, chúng không bị đông kết nước mà vẫn giữ được độ tươi ngon ban sơ.

hồ hết túi đựng thực phẩm đông lạnh hiện có thiết kế dạng túi zip đa năng, có thể sử dụng để rã đông thực phẩm trong lò vi sóng hoặc môi trường nhiệt độ cao. Để bảo đảm an toàn, thực phẩm nên được lưu trữ liên tiếp ở nhiệt độ -17 độ C.


Đọc thêm:

http://suckhoemoingayonline.com/meo-tri-gau-tai-nha-don-gian-va-hieu-qua-cao/

Túi đựng thực phẩm hút chân khôngTúi hút chân không là loại túi nilon chủ yếu làm từ Polyethylene, có độ dày và bền cao, và khả năng ngăn không khí thâm nhập. Điều này giúp bảo quản thực phẩm mà không bị hỏng và giữ tươi ngon lâu hơn.

Thông thường, với thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam, các loại thực phẩm tươi sống chỉ có thể được sử dụng trong vòng 1-2 ngày, nhưng nếu được bảo quản bằng túi hút chân không, thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 1-2 tháng. Để sử dụng túi hút chân không để bảo quản thực phẩm, bạn cần sử dụng máy hút chân không đặc biệt để hút hết không khí trong túi và niêm phong túi một cách kiên cố.

Túi đựng thực phẩm sinh vật học phân hủy hoàn toàn
Túi đựng thực phẩm sinh vật học phân hủy hoàn toàn


Gần đây, thị trường đã xuất hiện loại túi đựng thực phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn. Loại túi này được thiết kế để ngăn chặn sự thâm nhập của không khí trong thời gian dài, giúp bảo vệ thực phẩm tươi và ngon lâu hơn. So với túi truyền thống, túi đựng thực phẩm sinh vật học phân hủy hoàn toàn được đánh giá an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường vì:


 • Chất liệu chính của túi là tinh bột tự nhiên từ củ khoai, sắn…

 • Không chứa bất kỳ chất phụ gia độc hại nào như chì hoặc cadimi, đảm bảo an toàn cho con người.
 • Túi phân hủy mau chóng trong thời gian từ 6 tháng đến 1-2 năm trong môi trường chôn lấp tự nhiên, tạo điều kiện thân thiện với môi trường.

Đọc thêm:

http://danhgiasuckhoe.com/tong-hop-tat-ca-cac-meo-chong-say-tau-xe-sieu-hieu-qua/

Related Posts

 • Jul 07, 2024
 • 28 minutes read

Khí Hiệu Chuẩn: Vai Trò Quan Trọng trong Quản Lý Chất Lượng và Ứng Dụng trong Công Nghiệp

Khí hiệu chuẩn đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo độ chính xác và tin cậy của các thiết bị đo lường trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Bài viết này sẽ đi sâu vào khái niệm, vai trò, các loại, quy trình sử dụng, và xu hướng phát triển của khí hiệu […]

 • Jul 07, 2024
 • 28 minutes read

Khí Hiệu Chuẩn: Vai Trò Quan Trọng trong Quản Lý Chất Lượng và Ứng Dụng trong Công Nghiệp

Khí hiệu chuẩn đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo độ chính xác và tin cậy của các thiết bị đo lường trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Bài viết này sẽ đi sâu vào khái niệm, vai trò, các loại, quy trình sử dụng, và xu hướng phát triển của khí hiệu […]

 • Jul 07, 2024
 • 13 minutes read

2023 Báo Cáo Đánh Giá Tác Động Môi Trường – Sự Quan Tâm Hàng Đầu Đối Với Tương Lai

Trong thời đại công nghệ hiện tại, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Bằng cách đánh giá tác động môi trường, chúng ta có thân xác định những hệ quả của hoạt động con người đối với thiên nhiên và từ đó đưa ra các biện […]

 • Jul 07, 2024
 • 4 minutes read

TÍNH TOÁN MÔ HÌNH VỀ PHÁT TÁN VÀ LAN TRUYỀN KHÔNG KHÍ VỚI PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỮ LIỆU QUAN TRẮC TỰ ĐỘNG SCEM-VIEW

Tính toán mô hình hoá về phát tán và lan truyền không khí với phần mềm quản lý dữ liệu quan trắc tự động sCEM-view của MECIE Việt Nam Với ứng dụng và công nghệ hiện đại ngày này trong lĩnh vực môi trường, MECIE Việt Nam đã xây dựng và phát triển ứng dụng […]

 • Jul 07, 2024
 • 6 minutes read

KIỂM ĐỊNH – HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ QUAN TRẮC KHÍ THẢI

Theo quy định tại Thông tư số 10/2021/TT-BTNMT ban hành ngày 30/06/2021 về kỹ thuật quan trắc môi trường và quản lý thông tin, dữ liệu quan trắc chất lượng môi trường, Thiết bị quan trắc môi trường trước khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật […]