Add Your Text Here.

See posts by tags

See posts by categories

Hướng dẫn cách ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone

 • by
 • 7 minutes read
 • Oct 10, 2023

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải nhận vô thiên lủng tin nhắn spam trên iPhone của mình? Cách giải quyết rất đơn giản.

Bạn có thể ẩn và “mute” hồ hết các tin nhắn spam (tin nhắn rác) dạng này trong vận dụng Messages bằng cách lọc những số điện thoại người gửi không xác định vào từng nhóm riêng biệt. 

Khái niệm “người gửi không xác định” trên iPhone

Người gửi không xác định là người nhắn nhe cho bạn nhưng không nằm trong danh sách can dự. Apple cho phép bạn lọc và phân loại tin nhắn SMS đến từ các số không xác định.

Nếu bạn không muốn ai đó nhắn nhe cùng mình với tư cách là người gửi không xác định, bạn cần thêm số điện thoại can hệ của họ vào Contacts list của mình.

Cách lọc người gửi không xác định 

Để bắt đầu lọc tin nhắn gửi từ các số không xác định, trước tiên, hãy mở “Settings”(Cài đặt) bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.


Trong mục Messages, bạn kéo xuống cho đến khi thấy phần “Message Filtering”(Lọc tin nhắn). Nhấn vào công tắc gạt bên cạnh mục “Filter Unknown Senders” (Lọc người gửi không xác định) để kích hoạt nó.


Sau đó đóng phần cài đặt. Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn nhận được tin nhắn văn bản từ các số điện thoại không có trong danh sách hệ trọng, áp dụng Messages sẽ tự động sắp xếp chúng thành các danh mục “Known” (Đã biết) và “Unknown” (Không xác định).

Cách xem và quản lý người gửi không xác định

Để xem tin nhắn từ những người gửi không xác định, bạn mở vận dụng “Messages” (Tin nhắn) và điều hướng đến màn hình chính (nhấn vào liên kết quay lại ở góc trên bên trái nếu cần). Sau đó, nhấn vào “Unknown Senders”(Người gửi không xác định).

Xem ngay:  Bí quyết làm mặt nạ môi tự nhiên, đơn giản và hiệu quả


Nếu bạn muốn đổi thay một người gửi “không xác định” thành một người gửi “đã biết”, hãy nhấn vào tin nhắn của họ trong danh sách “Unknown Senders” (Người gửi không xác định), sau đó nhấn vào số điện thoại ở giữa cạnh trên cùng của màn hình.


Trong cửa sổ bật lên, hãy nhấn vào nút “Info” (thông báo).


Trong cửa sổ Thông tin hiện ra, bạn nhấn vào “Create New Contact” (Tạo liên tưởng Mới) hoặc “Add to Existing Contact” (Thêm vào liên tưởng Hiện tại) và làm theo các bước hiển thị trên màn hình.


Sau khi bạn thêm số điện thoại vào danh sách liên hệ của mình, chúng sẽ không còn bị lọc vào danh mục “Unknown Sender” (Người gửi không xác định) nữa.

Nếu bạn muốn chặn vĩnh viễn tin nhắn từ một người gửi, hãy nhấn vào một trong các tin nhắn của họ trong danh sách “Unknown Senders” (Người gửi không xác định), sau đó nhấn vào số điện thoại của họ ở đầu màn hình.

Trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhấn vào “Info” (thông báo). Trên bảng thông báo, hãy nhấn vào “Block this Caller” (Chặn người gọi này).


Kể từ giờ, bạn sẽ không còn thấy bất kỳ tin nhắn nào từ số điện thoại đó, ngay cả trong danh sách người gửi không xác định.

Cách tắt thông báo từ người gửi không xác định

Ngay cả khi bạn đã bật “Filter Unknown Senders” (Lọc người gửi không xác định), thỉnh thoảng ứng dụng Messages vẫn sẽ đưa ra cho bạn các thông tin khi nhận tin nhắn văn bản từ một nguồn không xác định. Nếu muốn vô hiệu hóa điều đó, bạn có thể thay đổi một tùy chọn đặc biệt trong “Settings” (Cài đặt).

đầu tiên, mở vận dụng “Settings”, sau đó điều hướng đến “Notifications” (thông tin), chọn “Messages” (Tin nhắn), chọn tiếp “Customize Notifications” (Tùy chỉnh thông tin). Chuyển công tắc bên cạnh tùy chọn “Unknown Senders” (Lọc người gửi không xác định) sang vị trí tắt.

Xem ngay:  Thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh máu đông


Tiếp theo, thoát “Settings” (Cài đặt). Từ giờ, bất cứ khi nào bạn nhận được tin nhắn văn bản từ một số không xác định, iPhone của bạn sẽ không hiển thị thông tin hoặc phát ra âm báo nữa.

Trên đây là các cách giúp bạn ẩn tin nhắn spam từ người lạ trên iPhone hiệu quả nhất. Hãy tham khảo và thực hiện theo để không phải gặp các tình trạng bị tin nhắn spam làm phiền. 

Related Posts

 • Apr 04, 2024
 • 11 minutes read

Tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải

Hiện nay, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày một trở thành phổ quát ở nhiều nhà nước. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn này sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, tim mạch, đồng thời cải thiện cân nặng hiệu quả. Vậy chế độ ăn […]

 • Apr 04, 2024
 • 4 minutes read

Ưu Điểm và Nhược Điểm của Việc Uống Bia Đối với Sức Khỏe: Sự Thật Bên Dưới Lớp Veneer

Việc uống bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào lượng và cách tiêu thụ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ưu điểm và nhược điểm của việc uống bia đối với sức khỏe, giúp bạn hiểu rõ hơn về […]

 • Apr 04, 2024
 • 10 minutes read

Những thói quen xấu gây hại cho cột sống

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhưng cũng dễ tổn thương mà ít người quan tâm đến khi mắc bệnh nghiêm trọng. Trong sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen xấu vô tình làm tổn hại đến cột sống mà bạn cần biết đến để phòng tránh. Cùng tìm hiểu […]

 • Apr 04, 2024
 • 7 minutes read

Làm cách nào để bảo quản mặt nạ đất sét?

Mặt nạ đất sét được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch da, kiềm dầu, se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả, việc bảo quản sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mặt nạ đất sét chuẩn xác nhất, giúp […]