Add Your Text Here.

See posts by tags

See posts by categories

Có thể cai sữa bằng lá dâu tằm cho bé hay không?

 • by
 • 7 minutes read
 • Jul 07, 2023

Rất nhiều mẹ đã biết đến việc cây dâu có thể làm mất sữa mẹ. cho nên, có thể sử dụng để cai sữa bằng lá dâu cho bé hiệu quả bằng cách mẹ uống nước lá dâu hoặc chạm vào cành dâu hay đeo vòng dâu.

Sự thật là gì, việc cai sữa bằng lá dâu cho bé có thật sự đúng, tìm hiểu chi tiết về điều này!

1. Cai sữa bằng lá dâu cho bé được không?


Thực tế cho biết, việc cây dâu có làm mất sữa mẹ hay không còn rất mơ hồ. Thực chất, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào cụ thể về việc cây dâu làm mất sữa mẹ.

Theo Đông y được biết, lá thanh mai có vị đắng ngọt và có tính hàn, bởi thế lá thanh mai được sử dụng nhiều trong các bài thuốc với tác dụng chữa ho, chữa chóng mặt hoặc đau đầu hay đau mắt, cảm sốt.

Ngoài ra, cây thanh mai còn có tác dụng giúp dưỡng tân dịch, có tác dụng làm mượt tóc và lợi cho ngũ tạng của con người.

chẳng những thế, cành dâu rượu có vị đắng, tính bình còn có tác dụng lợi tiểu, chữa phù chân hay đái tháo đường, cao huyết áp và giúp thông kinh lạc.
 

Theo nhiều quan niệm cho rằng, mủ trong thân cây chính là nguyên tố gây mất sữa ở cây dâu. cho nên, có nhiều nhận định cho rằng mẹ có thể cai sữa bằng lá dâu cho bé hiệu quả.


Đối với quả dâu, quả dâu có vị chua ngọt, có tính bình và có tác dụng giúp bổ can thận, đem lại hiệu quả có lợi cho ngũ tạng, xương khớp và giúp giải độc rượu, chữa táo bón hoặc mất ngủ tốt.

nên chi, cây dâu được biết đến là một loại cây đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, vì đặc tính là tính hàn nên nếu ăn hoặc uống lá dâu và quả dâu sẽ không tốt cho những mẹ đang cho con bú.

Tương tự như các loại cây không tốt cho sữa mẹ khác như bắp cải, cây dâu cũng làm mất sữa mẹ. bởi thế mẹ nên kiêng ăn cây dâu để không bị mất sữa khi vẫn đang cho con bú.

Tuy nhiên, khả năng làm mất sữa của dâu tằm đối với các mẹ không thật sự rõ ràng, có thể khả năng làm mất sữa của cây thanh mai còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nhưng để có lượng sữa dồi dào thì mẹ không nên dùng cây thanh mai.

Đọc thêm: http://amthucpho.net/tac-dung-cua-rong-bien-kho-voi-suc-khoe/

2. nữ giới sau sinh nên làm gì để có lượng sữa dồi dào, ổn định cho con?

Mẹ muốn có lượng sữa dồi dào cho con thì cần tránh xa các thực phẩm gây mất sữa hoặc ít sữa và đàn bà sau sinh cần:

– Uống nhiều nước mỗi ngày, việc uống nhiều nước có tác dụng giúp mẹ sau sinh khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ lượng sữa cấp thiết cho con bú.


Mẹ muốn nhiều sữa cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ – Ảnh Internet

– Mẹ sau sinh cần giữ ý thức vui vẻ, lạc quan. Tránh để tình trạng găng hoặc stress vì đây là duyên cớ khiến cho các mẹ ngày một ít sữa.

– Nên cho bé bú đúng cách và thẳng băng vắt sữa mẹ.

3. Cai sữa cho bé bằng cách nào?

Ngoài việc dùng các mẹo dân gian để thực hành cai sữa cho bé, mẹ có thể thực hành một số cách giúp bé cai sữa, đặc biệt giúp bé nhanh chóng thích nghi với việc tập hợp ăn các loại thức ăn đa dạng ngoài sữa mẹ.

Mẹ nên thực hành cai sữa cho bé bằng cách:

– Chỉ đáp ứng cho bé bú khi bé muốn.

– Dần dần thay thế sữa mẹ bằng các loại thực phẩm dinh dưỡng hợp cho bé.

– Mẹ nên nắm rõ các lề thói sinh hoạt của bé để quá trình cai sữa cho bé diễn ra tiện lợi hơn.

Cho bé ăn các bữa ăn dặm để bé cai sữa hiệu quả – Ảnh Internet


– Đánh lạc hướng cho bé bằng những hoạt động khác thay việc bú sữa mẹ.

– Thương bé mẹ vẫn nên trì hoãn việc cho bé bú lại.

– Có thể cho bố tham gia vào việc cai sữa cho bé.

– Mẹ không nên ngồi bên cạnh bé đủ lâu khiến bé có thời kì đòi bú sữa mẹ.

– Tập thay đổi lề thói cho bé.

– Giảm dần việc cho bé bú.

– Nói với bé cho bé biết rằng mẹ không tạo sữa nữa.

– thực hành cai sữa cho bé hiệu quả, mẹ cần lên kế hoạch và bàn luận cũng như đàm đạo với chồng về điều này.

Đọc thêm: http://beoingungon.com/muon-be-tang-chieu-cao-thi-nen-dung-5-loai-sua-sau-day/

Related Posts

 • Apr 04, 2024
 • 11 minutes read

Tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải

Hiện nay, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày một trở thành phổ quát ở nhiều nhà nước. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn này sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, tim mạch, đồng thời cải thiện cân nặng hiệu quả. Vậy chế độ ăn […]

 • Apr 04, 2024
 • 4 minutes read

Ưu Điểm và Nhược Điểm của Việc Uống Bia Đối với Sức Khỏe: Sự Thật Bên Dưới Lớp Veneer

Việc uống bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào lượng và cách tiêu thụ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ưu điểm và nhược điểm của việc uống bia đối với sức khỏe, giúp bạn hiểu rõ hơn về […]

 • Apr 04, 2024
 • 10 minutes read

Những thói quen xấu gây hại cho cột sống

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhưng cũng dễ tổn thương mà ít người quan tâm đến khi mắc bệnh nghiêm trọng. Trong sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen xấu vô tình làm tổn hại đến cột sống mà bạn cần biết đến để phòng tránh. Cùng tìm hiểu […]

 • Apr 04, 2024
 • 7 minutes read

Làm cách nào để bảo quản mặt nạ đất sét?

Mặt nạ đất sét được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch da, kiềm dầu, se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả, việc bảo quản sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mặt nạ đất sét chuẩn xác nhất, giúp […]