Add Your Text Here.

See posts by tags

See posts by categories

Bí quyết chọn tôm ngon, không bị ươn

 • by
 • 7 minutes read
 • Aug 08, 2023

Tôm là loại thực phẩm thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. bởi vậy, tôm là vật liệu chính của rất nhiều món ăn. Tuy nhiên, tôm chỉ tốt và ngon nếu bạn chọn được tôm tươi ngon và sạch sẽ. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu ở tôm mà bạn cần tránh chọn mua trong bài viết này.

1. Đừng mua tôm nếu bạn thấy một trong những dấu hiệu sau đây

Vỏ mềm, dính nhớt, có mùi tanh nồng

Không nên mua tôm bị chảy nhớt, dính vào nhau vì đây là tôm không còn tươi. Bạn có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách ấn ngón tay lên vỏ tôm và chuyển di từ trước ra sau vài lần.

Lúc này, nếu sờ thấy vỏ tôm còn cứng thì đó chính là tôm tươi mới. Trong trường hợp vỏ tôm mềm, dính, có mùi tanh nồng thì không nên mua. song song, nên tránh mua tôm lột vỏ sẵn vì đa phần sẽ là tôm đông lạnh lâu ngày.


Đọc thêm: http://meovatmoingay.net/nhung-meo-vat-lam-sach-do-nha-bep-bang-nguyen-lieu-don-gian/Vỏ mềm, dính nhớt, có mùi tanh nồng

Tôm bị xòe đuôi

Đuôi tôm có thể đề đạt độ tươi của chúng. Tôm sạch và tươi ngon thường sẽ có phần đuôi cụp xuống. Tôm bị bơm tạp chất thường xòe đuôi, thân căng thất thường, đốt tôm giãn ra, đặc biệt là các đốt nối giữa đầu và thân.

Nếu mua phải tôm bơm tạp chất về dùng thì khi nấu sẽ thấy tôm chảy nhiều nước, thịt teo lại và khi ăn sẽ thấy vị nhạt, thịt bở hơn so với thông thường.

Trong trường hợp sau khi nấu chín và bóc vỏ, giữa phần thịt và vỏ tôm, đặc biệt có là ở phần đầu, dưới mang, thấy lớp rau câu thì có thể bạn đã mua phải tôm bị bơm thạch.


Tôm bị xòe đuôi

Màu sắc tôm khác thường

Tôm tươi ngon thường có vỏ trắng xanh và có độ bóng sáng nhất thiết, khi soi dưới nắng có cảm giác vỏ trong. Với tôm cũ, phần vỏ sẽ tái hoặc ngả vàng. Trong trường hợp tôm chuyển sang màu đen và mất độ sáng bóng thì tôm đã biến chất. Tôm có râu đen không nên mua vì đó là tôm không tươi.


Màu sắc tôm kì dị

Thân và đầu tôm không nguyên lành

Nên mua những con tôm có phần thân hơi cong, thịt căng chắc với phần vỏ còn vẹn nguyên và đầu dính chặt vào thân tôm. Tôm hư hỏng hay đông lạnh thường thân sẽ cong thành hình tròn.

Tuyệt đối cần tránh mua những con tôm có phần nối giữa thân và đầu tôm màu đen, gãy hoặc sắp rụng vì đó là dấu hiệu của tôm không còn tươi ngon.


Thân và đầu tôm không nguyên lành

chú ý tới chân của tôm

Nếu chân tôm vẫn gắn chặt vào thân, khi sờ thấy thịt săn chắc thì đó chính là tôm tươi và nên mua. Không nên mua tôm có phần chân đã chuyển màu đen nhằm tránh mua phải tôm cũ, kém tươi ngon.


chú ý tới chân của tôm


2. Bí quyết chọn mua tôm tươi ngon

Cách chọn tôm sắt tươi

Tôm sắt tươi ngon sẽ là những con tôm còn sống, có màu hồng trắng ở phần thân, chân vẫn dính chặt với thân. Nếu bạn bắt gặp những con tôm sắt có thân hồng đậm thì nên bỏ qua vì đó là biểu lộ của tôm được bảo quản lâu, ươn và chất lượng không còn như ban đầu.


Cách chọn tôm sắt tươi


Cách chọn mua tôm sú

Tôm sú có vỏ trơn bóng, giữa thân tươi và trong, chân còn gắn chặt với thân chính là tôm sú tươi ngon, chắc thịt nên hãy chọn mua những con tôm giao hội các đặc điểm vừa kể đến.


Cách chọn mua tôm sú

Đọc thêm: http://anchinuongsoi.com/nhung-meo-vat-lam-sach-do-nha-bep-bang-nguyen-lieu-don-gian/
Cách chọn tôm he

Tôm he có giá thành khá chênh lệch với tôm sú nên sẽ có nhiều gian thương dùng các phương pháp để biến tôm cũ thành tôm tươi để đánh lừa người tiêu dùng. vì vậy, khi mua tôm he, bạn hãy cân nhắc lựa chọn tôm còn sống khỏe mạnh, nhảy tanh tách, chân hồng trắng và mắt xanh. Cần tránh mua tôm chết, vỏ chuyển sang hồng đậm.


Cách chọn tôm he


Bí quyết chọn tôm rồng

tôm rồng là loại tôm được nhiều tình nhân thích. Để chọn được tôm rồng tươi ngon, bạn cần để ý chọn những con còn sống, khỏe mạnh, càng xanh trong và vỏ tươi bóng.


Bí quyết chọn tôm hùm

Trên đây là các dấu hiệu của tôm không còn tươi ngon và bí quyết để chọn tôm theo từng loại. Hy vọng đã giúp bạn khám phá thêm nhiều thông báo huých duyệt bài viết này.

Đọc thêm: http://cuocsongkhoemanh.com/nhung-meo-vat-lam-sach-do-nha-bep-bang-nguyen-lieu-don-gian/

Related Posts

 • Apr 04, 2024
 • 11 minutes read

Tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải

Hiện nay, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày một trở thành phổ quát ở nhiều nhà nước. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn này sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, tim mạch, đồng thời cải thiện cân nặng hiệu quả. Vậy chế độ ăn […]

 • Apr 04, 2024
 • 4 minutes read

Ưu Điểm và Nhược Điểm của Việc Uống Bia Đối với Sức Khỏe: Sự Thật Bên Dưới Lớp Veneer

Việc uống bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào lượng và cách tiêu thụ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ưu điểm và nhược điểm của việc uống bia đối với sức khỏe, giúp bạn hiểu rõ hơn về […]

 • Apr 04, 2024
 • 10 minutes read

Những thói quen xấu gây hại cho cột sống

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhưng cũng dễ tổn thương mà ít người quan tâm đến khi mắc bệnh nghiêm trọng. Trong sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen xấu vô tình làm tổn hại đến cột sống mà bạn cần biết đến để phòng tránh. Cùng tìm hiểu […]

 • Apr 04, 2024
 • 7 minutes read

Làm cách nào để bảo quản mặt nạ đất sét?

Mặt nạ đất sét được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch da, kiềm dầu, se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả, việc bảo quản sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mặt nạ đất sét chuẩn xác nhất, giúp […]