Add Your Text Here.

See posts by tags

See posts by categories

7 Sai lầm khi chăm sóc vết mổ sau sinh không nên mắc phải

 • by
 • 7 minutes read
 • Jul 07, 2023

Sinh mổ là quá trình giải phẫu có tính chủ động để đưa thai nhi ra bên ngoài. trong hành trình sinh mổ, có đến 80% sản phụ Việt lầm tưởng một số vấn đề về phương pháp coi ngó con, quá trình bình phục sau này hay đặc tính của việc sinh mổ. Cùng khám phá 7 hiểu lầm thường gặp của sản phụ Việt về việc sinh mổ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sinh mổ không thực hiện được phương pháp da kề da

Nhiều người quan niệm rằng đàn bà sau khi sinh mổ chẳng thể thực hành phương pháp da kề da với con. do sau khi sinh mổ, sản phụ trở thành mẫn cảm hơn rất nhiều khi tiếp xúc và đụng chạm vào thân. Tuy nhiên, việc này không phải là rào cản lớn khiến bạn không thể tiếp xúc da kề da với con.

Vấn đề của xúc tiếp da kề da đối với mẹ sinh mổ chính là tìm ra tư thế và vị trí thoải mái nhất để thực hành phương pháp này. Sản phụ nên tránh vùng mổ để vết thương có thể được nhanh chóng lành lại, còn những vùng còn lại hoàn toàn có thể thực hành tiếp xúc da kề da cùng con.
Không thực hành được phương pháp da kề da2. Sinh mổ khó cho con bú sữa

Sản phụ sinh mổ có thể sẽ gặp khó khăn cho việc cho bé bú sữa hơn sản phụ sinh thường, nhưng không phải hoàn toàn chẳng thể cho con bú.

Nếu mẹ sinh mổ muốn cho con bú sữa thì chỉ cần kiên nhẫn và chịu đau trong khoảng thời gian đầu khi vết thương vẫn chưa lành hẳn. Cho đến khi vết mổ đã dần lành lại và bạn đã bế con theo đúng cách thì việc cho bé bú sữa sẽ không còn nhiều chướng ngại nữa.

Xem ngay:  10 Sai lầm khi sử dụng bàn ủi mà nhiều người mắc phải

Đọc thêm:

http://www.muavabanonline.net/cach-lam-mon-nuong-bang-noi-chien-khong-dau/3. chẳng thể sinh thường vào lần sinh tiếp theo

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu đã sinh mổ thì sẽ không thể sinh thường vào lần tiếp theo. Đây là quan niệm sai vì các sản phụ sinh mổ đều có khả năng sinh thường vào lần mang thai kế tiếp.

Nếu sản phụ đã từng sinh mổ muốn sinh thường, sẽ cần phải qua quá trình thử chuyển dạ sau khi sinh mổ. Đây là biện pháp để xem xét xem liệu sản phụ có thể sinh thường được không. Tuy nhiên, sản phụ không cần quá lo lắng vì khả năng thành công từ quá trình thử chuyển dạ có thể lên đến 80%.
không thể sinh thường vào lần sinh tiếp theo4. Sinh mổ chủ động và ít rủi ro hơn sinh thường

dù rằng sinh mổ sẽ được linh động về thời kì hơn, tuy nhiên bạn chỉ nên sinh mổ khi gặp các trường hợp bắt buộc không thể sinh thường như: Bầu đa thai, thai nhi nằm nghiêng, thai quá lớn,… Bởi vì sinh mổ là một quy trình giải phẫu sẽ xảy ra một số rủi ro nhất mực.

5. thời gian hồi phục sau sinh thường và sinh mổ như nhau

Sản phụ sinh mổ thường sẽ có thời gian hồi phục lâu hơn những sản phụ sinh thường, vì các vết mổ cần phải có thời gian để phục hồi. Các sản phụ sinh mổ sẽ phải ở viện theo dõi từ 3 đến 5 ngày trong khi sản phụ sinh thường chỉ ở 1 đến 2 ngày là đã có thể xuất viện.
thời kì phục hồi sau sinh thường và sinh mổ như nhau6. Chỉ được trải qua một số lượng cuộc mổ đẻ nhất thiết trong đời

Nhiều quan niệm cho rằng sinh mổ thì chỉ được trải qua nhiều nhất là 2 lần mổ đẻ trong đời. thực tiễn thì các sản phụ có thể sinh mổ nhiều lần trong đời phụ thuộc vào số lần mang thai của họ. Tuy nhiên, việc sinh mổ có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: Sẹo tử cung, thương tổn bọng đái, ruột,…nên bạn cần thận trọng và có kế hoạch rõ ràng.

7. Không cảm thấy bất cứ điều gì Trong suốt quá trình sinh mổ

Đừng lầm tưởng về việc gây mê nên sản phụ sẽ không cảm nhận bất cứ điều gì trong quá trình mổ. vì, sản phụ có thể cảm nhận được các hành động mạnh như tăng áp lực hay bị giật một chút trong quá trình thực hiện ca mổ. Hiện tượng buồn nôn sau khi mổ cũng là hiện tượng khôn cùng phổ biến.Trên đây là một số điều mà các sản phụ Việt hiểu lầm về việc sinh mổ. Mang thai rồi sinh con là một hành trình không hề dễ dàng và đòi hỏi sự cẩn trọng tuyệt đối để bảo đảm sức khỏe thai nhi. Chính nên, dù sinh thường hay sinh mổ thì các sản phụ cũng cần đặc biệt để ý để không xảy ra những cảnh huống bất thần nhé!

Nguồn: Arttimes.vn


Chi tiết tại:

http://giuginsuckhoeonline.net/cach-khu-mui-hoi-co-the-hieu-qua-nhat/

Related Posts

 • Apr 04, 2024
 • 11 minutes read

Tìm hiểu về chế độ ăn Địa Trung Hải

Hiện nay, chế độ ăn Địa Trung Hải ngày một trở thành phổ quát ở nhiều nhà nước. Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn này sẽ giúp giảm nguy cơ tử vong, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, tim mạch, đồng thời cải thiện cân nặng hiệu quả. Vậy chế độ ăn […]

 • Apr 04, 2024
 • 4 minutes read

Ưu Điểm và Nhược Điểm của Việc Uống Bia Đối với Sức Khỏe: Sự Thật Bên Dưới Lớp Veneer

Việc uống bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một cách tích cực hoặc tiêu cực, tùy thuộc vào lượng và cách tiêu thụ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ưu điểm và nhược điểm của việc uống bia đối với sức khỏe, giúp bạn hiểu rõ hơn về […]

 • Apr 04, 2024
 • 10 minutes read

Những thói quen xấu gây hại cho cột sống

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhưng cũng dễ tổn thương mà ít người quan tâm đến khi mắc bệnh nghiêm trọng. Trong sinh hoạt hằng ngày, có những thói quen xấu vô tình làm tổn hại đến cột sống mà bạn cần biết đến để phòng tránh. Cùng tìm hiểu […]

 • Apr 04, 2024
 • 7 minutes read

Làm cách nào để bảo quản mặt nạ đất sét?

Mặt nạ đất sét được ưa chuộng bởi khả năng làm sạch da, kiềm dầu, se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả, việc bảo quản sản phẩm đóng vai trò quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mặt nạ đất sét chuẩn xác nhất, giúp […]